Nên Mua Máy Giặt Hãng Nào Tốt và Tiết Kiệm Điện Nhất Hiện Nay

Cuộc sống ngày càng hiện đại, mức thu nhập càng ngày càng tăng cao sự bận rộn cũng từ đó mà tỉ lệ thuận, nhiều khi chúng ta không có đủ thời gian để làm hết mọi việc kể cả việc giặt quần áo của chính mình. Do đó, lúc này bạn cần một chiếc máy giặt chất lượng tốt để hỗ trợ.

Máy giặt hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường với rất nhiều loại máy giặt với đủ mẫu mã chất lượn, tuy nhiên cũng do số lượng máy giặt quá nhiều khiến các khách hàng luôn trong tình trạng phân vân lo lắng không biết nên mua loại nào tốt nhất?

nen-mua-may-giat-hang-nao

Hiểu được điều đó tietkiem365 sẽ chia sẻ tư vấn cho các bạn các cách chọn mua máy giặt chất lượng tốt. Nếu bạn muốn làm thế nào để chọn máy giặt tốt thì hãy đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Kinh nghiệm mua máy giặt loại nào tốt

nen-mua-may-giat-hang-nao-5

Muốn mua máy giặt thì nên mua hãng nào tốt? Mua máy giặt loại nào tốt? Máy giặt giá tầm nào tốt nhất hiện nay… Đó cũng là những thắc mắc của rất nhiều người tiêu dùng hiện nay không biết nên chọn mua máy giặt như thế nào…?

Để lựa chọn một loại máy giặt chất lượng tốt bạn cần phải nắm rõ các tiêu chí chọn lựa máy giặt, từ đó bạn mới có thể có tinh thần thoải mái chọn lựa và giảm thiểu rủi ro khi đi mua hàng. Vậy, bạn đã biết các tiêu chí chọn lựa máy giặt chất lượng?

1. Nhu cầu sử dụng 

Khi chọn mua máy giặt sử dụng cho gia đình thì tiêu chí mà bạn cần phải đặt lên hàng đầu đó chính các là nhu cầu sử dụng. Nếu bạn có chọn lựa được một loại tốt và chất lượng đến thế nào đi chăng nữa nhưng nó không phù hợp với nhu cầu của bạn thì cũng rất lãng phí.

2. Máy giặt có bao nhiêu loại và phân loại ra sao? 

2.1 Phân loại theo thùng giặt 

nen-mua-may-giat-hang-nao-3

Nếu bạn quan tâm đến bộ phận thùng giặt là chủ yếu trong quá trình lựa chọn máy giặt hãy xem phân loại máy giặt theo thùng giặt sau đây để tìm ra một loại thích hợp.

Máy giặt được phân theo thùng giặt có 3 loại: lồng giặt đứng, lồng giặt nganglồng giặt nghiêng. Tuy nhiên, ở Việt Nam thì người ta không chuộng loại nghiêng mấy bởi vì các sản phẩm lồng giặt nghiêng đều có công nghệ cũ, không còn phù hợp với thời hiện đại.

Đa số người tiêu dùng Việt hiện nay đều dùng sản phẩm máy giặt lồng đứng hoặc ngang. Nếu bạn muốn mua lồng giặt nghiêng thì vẫn có thể được hưng hiện tại dòng sản phẩm này đang rất ít, chỉ còn 1 vài mẫu sản phẩm của hãng Panasonic Sanyo hoặc Electric.

2.2 Phân loại theo cửa máy giặt 

nen-mua-may-giat-hang-nao-6

Phân loại máy theo cửa khá là dễ, hầu hết cửa là điểm nổi bật trên mỗi chiếc máy. Do đó chỉ cần nhìn qua là các khách hàng có thể phân loại được. Máy giặt phân loại theo cửa hiện có 2 loại: máy giặt cửa trênmáy giặt cửa trước.

Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng nó. Chính vì thếbạn muốn biết mình nên chọn máy giặt cửa trên hay cửa trước thì hãy xem và ưu và nhược điểm của từng loại sau đây để dễ dàng đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Đối với loại máy giặt cửa trên 

Ưu điểm: 

 • Thiết kế gọn nhẹ, tiết kiệm diện tích, phù hợp với không gian chật hẹp. Bạn có thể dùng loại này nếu gia đình bạn có diện tích khá nhỏ.
 • Nắp máy rộng kèm với bảng điều khiển khá rõ ràng và chi tiết nên người dùng có thể dễ dàng sử dụng máy.
 • Công suất khá lớn, tiết kiệm tối đa điện năng sử dụng cho gia đình.
 • Giá cả hợp lý, không quá mắc phù hợp với điều kiện của nhiều gia đình người Việt.

Nhược điểm: 

 •  Vì lồng giặt khá nhỏ thế nên thường hay có hiện tượng các loại quần áo được giặt bị xoắn vào nhau rất khó gỡ.
 • Thiết kế đơn giản, độ thẩm mỹ không cao.
 • Vì lồng nhỏ nên phải giặt nhiều lần, gây tốn nước và thường khiến quần áo bị hỏng.

Đối với loại máy giặt cửa trước 

Ưu điểm: 

 • Thiết kế ấn tượng, đẹp đẽ.
 • Vận hành cực kỳ êm ái, có sử dụng công nghệ inverter nên việc giặt cực kỳ tốt.
 • Quần áo khi giặt xong không bị xoắn vào nhau nhờ đó mà việc giữ quần áo bền bỉ được tốt hơn. 
 • Công suất hoạt động mạnh mẽ với 1400 vòng/ phút vì thế mà giặt bằng loại máy giặt này khá tốt và nhanh. 
 • Có nhiều chế độ giặt linh hoạt và bạn có thể tùy chỉnh chế độ giặt thỏa thích.
 • Tiết kiệm điện nước là đáng kể gấp nhiều lần so với máy giặt cửa trên.

Nhược điểm:

 •  Kích thước của loại máy giặt này thường khá là lớn, vì thế đối với nhà nhỏ thì khá chiếm diện tích. 
 • Tốn nhiều điện năng khi sử dụng và có giá thành khá cao.

Nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước?

Sau khi xem qua ưu điểm và nhược điểm của từng loại nếu bạn muốn chọn được máy giặt cửa trên hay cửa trước thì cần phải dựa vào điều kiện của gia đình bạn. 

Nếu gia đình bạn có kinh tế không cao và ít nhu cầu sử dụng thì bạn nên chọn lồng giặt cửa trên. Nếu gia đình bạn có điều kiện kinh tế khá giả, nhiều nhu cầu sử dụng thì nên chọn lồng giặt cửa trước.

2.3 Phân loại theo khối lượng 

nen-mua-may-giat-hang-nao-2

Phân loại theo khối lượng là điểm mà bạn cũng cần phải lưu ý khi chọn lựa máy giặt, mỗi sản phẩm máy giặt sẽ có khả năng giặt với số lượng ký quần áo khác nhau. Có loại có thể giặt nhiều ký, có loại chỉ giặt được ít ký quần áo. Do đó, để chọn lựa được bạn cần phải xem số lượng quần áo trong gia đình cần giặt mỗi lần là bao nhiêu.

Hiện tại trên thị trường máy giặt theo kg sẽ chia thành nhiều loại là các loại máy 6kg, 6,5kg, 7kg, 7,5kg, 7,8kg, 8kg, 8,5kh, 9kg, 10kg, 11kg, 13kg, 17kg.

2.4 Phân loại máy theo công nghệ giặt 

Xét về công nghệ thì máy giặt sẽ có hai loại chính: máy giặt hoạt động với công nghệ dẫn động bằng dây cuaroa hoặc công nghệ dẫn động trực tiếp (Inverter). 

Tuy nhiên, trong 2 công nghệ này thì bạn nên sử dụng loại máy giặt có công nghệ Inverter vì nó có khá nhiều lợi ích. Chẳng hạn như: 

 • Công nghệ này giúp các loại máy giặt có khả năng điều khiển được động cơ bên trong bằng một hệ thống vi xử lý cực kỳ hiện đại. Vi xử lý này đã được các nhà sản xuất đã tích hợp và lập trình bên trong bảng điều khiển.
 • Các bộ vi xử lý được lập trình bên trong máy có khả năng điều chỉnh được vòng quay máy giặt và động cơ bên trong máy. Từ đó, tuỳ vào từng tình hình cụ thể mà nó sẽ đưa các hoạt động giặt phù hợp cho máy giặt, nâng cao hiệu suất giặt giũ và tiết kiệm điện nước.

2.5 Phân loại theo chức năng

Chức năng của máy giặt chỉ có hai loại: giặt sấy và  không sấy, nếu bạn muốn đồ giặt xong có thể dùng được liền thì hãy nên chọn các loại có chức năng sấy. Trong các loại máy giặt sấy thì còn được chia làm 2 loại nhỏ: đó là sấy ngưng tụsấy thông hơi.


3. Nên mua máy giặt có giá bán bao nhiêu 

Máy giặt trên thị trường không chỉ nhiều mẫu mã thương hiệu mà còn có nhiều giá cả khác nhau, tuy nhiên khi mua bạn cũng phải để ý tới điều kiện kinh tế gia đình trước khi chọn mua nên chọn loại máy giặt nào có giá phù hợp với khả năng chi trả của gia đình bạn.

nen-mua-may-giat-hang-nao-4

Để giúp bạn có thể lựa chọn được một loại máy giặt có mức giá phù hợp thì sau đây mình sẽ chia máy giặt ra 3 phân khúc giá:

 • Phân khúc giá dưới 3 triệu đồng: Đây là phân khúc giá phù hợp dành cho các gia đình có thu nhập thấp nhưng vẫn muốn mua máy giặt để phụ đỡ công việc nhà. Tuy nhiên khi chọn lựa các loại sản phẩm thuộc mức giá này bạn phải chấp nhận là các loại này tính năng không nhiều.
 • Loại máy giặt thuộc phân khúc từ 3 đến 10 triệu đồng: Nếu bạn có thể mua sản phẩm máy giặt với mức tầm giá thuộc phân khúc này, bạn có thể an tâm sử dụng, các sản phẩm loại này thì thường có chất lượng tốt lại đầy đủ chức năng cho bạn chọn lựa.
 • Loại máy giặt cao cấp có mức giá trên 10 triệu: Với các sản phẩm máy giặt ở mức giá này bạn có thể hoàn toàn yên tâm từ mẫu mã, chất lượng cho đến chức năng hoạt động của sản phẩm.

4. Tính năng máy giặt 

Tính năng trong máy giặt thì có rất nhiều chẳng hạn như giặt nhanh, giặt sấy khô, giặt bong bóng, giặt cảm biến 3D…

Tuy nhiên không phải loại sản phẩm nào cũng tích hợp hết tất cả các tính năng vào trong đó, chỉ có một vài loại cao cấp là đủ các tính năng, tính năng trong máy giặt càng nhiều thì giá của nó càng cao. 

5. Xuất xứ thương hiệu, địa chỉ mua hàng 

Máy giặt là loại sản phẩm được khá nhiều người tiêu dùng sử dụng hiện nay, các thương hiệu lớn cũng ganh đua và cạnh tranh nhau cho ra đời các loại sản phẩm máy giặt chất lượng, giá tốt phục vụ người dùng, khi mua máy giặt bạn nên mua của các thương hiệu uy tín trên thế giới.

Một số thương hiệu mà bạn có thể an tâm chọn mua đó là Panasonic, Electrolux, Aqua, Sanyo… Ngoài ra bạn cũng thể mua ở các cửa hàng lớn hoặc siêu thị điện máy như Điện máy xanh, Nguyễn Kim…Hay các trang thương mại điện tử lớn như Tiki, Shopee, Lazada…


Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay 

Nên mua máy giặt hãng nào tốt nhất hiện nay là thắc mắc mà hầu như các khách hàng đều muốn được giải đáp trước khi chọn mua máy giặt. Sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn top 10 hãng sản xuất máy giặt tốt nhất hiện nay xếp từ cao xuống thấp để bạn có thể tham khảo.

1. Máy giặt Electrolux EWF80743 7kg

 • Về thương hiệu

Electrolux là một thương hiệu sản xuất vật dụng gia dụng lớn và nổi tiếng tại Thụy Điển. Thương hiệu này không chỉ nổi tiếng với mặt hàng máy giặt mà còn nổi tiếng với các sản phẩm cao cấp chất lượng khác như máy hút bụi, lò vi sóng, máy lạnh….

 • Đánh giá về sản phẩm máy giặt Electrolux

Xét về thiết kế của máy giặt hãng Electrolux ta có thể thấy được rằng các loại máy giặt của hãng này đa phần đều có thiết kế cửa trước, máy có màu sắc đẹp và bắt mắt thu hút người nhìn, chất liệu làm máy giặt được chọn lựa từ những vật liệu cao cấp, có độ bền cao an toàn cho người sử dụng.

Không chỉ có thiết kế đẹp, máy giặt hãng Electrolux còn có tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nổi bật, chẳng hạn như tính năng Time Manager. Với tính năng này bạn sẽ có thể quản lý thời gian giặt hiệu quả khiến quá trình giặt giũ của bạn thuận lợi hơn.

Máy giặt Electrolux được thiết lập với 14 chế độ trong 1 chương trình giặt. Do đó, bạn có thể an tâm giặt bất kỳ loại vải nào từ loại vải bông, vải len cho đến vải lanh, vải sa-tanh đều được. Do độ giặt phong phú nên bạn không chỉ giặt được quần áo mà còn có thể giặt chăn mền, thảm cũng rất dễ dàng.

Bên cạnh đó với công nghệ Inverter được kết hợp trong máy nên máy giặt rất nhanh sạch sẽ và còn tiết kiệm được rất nhiều điện năng cho gia đình bạn. Máy giặt của hãng Electrolux có thể giặt liên tục trong một thời gian dài và nhiều lần mà không sao cả do nó có độ bền rất tốt.

Xét cho cùng thì máy giặt Electrolux nhìn chung rất tốt, đáng để cho bạn lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, giá thành của máy thì hơi cao nên bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi chọn máy.

 • Sản phẩm nổi bật của hãng: Máy giặt Electrolux EWF80743 7kg

may-giat-cua-ngang-electrolux-ewf80743-7-0-kg

Đây là một sản phẩm máy giặt nổi tiếng của hãng Electrolux. Nếu bạn mua máy giặt của hãng này thì đừng bỏ qua dòng sản phẩm Electrolux EWF80743 7kg này.

Ưu điểm: 

 • Với khối lượng giặt lên đến 7kg, vì thế, bạn có thể an tâm sử dụng máy trong gia đình ít từ 4 đến 5 người trở xuống.
 • Thiết kế cửa trước sang chảnh, đẹp đẽ, có tính thẩm mỹ cao.
 • Có thể thay đổi thời gian giặt tùy thích với chức năng trì hoãn giặt trong 20 phút hoặc cao hơn là 30 phút.
 • Lồng giặt của máy dược thiết kế với chất liệu thép không gỉ, bởi vậy dù tiếp xúc với nước thường xuyên cũng không khiến lồng máy giặt bị gỉ gây ảnh hưởng đến quần áo của bạn và ảnh hưởng đến sức khỏe ngườu dùng.
 • Có đến 14 chương trình giặt giũ nên bạn có thể an tâm giặt tùy thích với bất kỳ loại vải nào.
 • Bảo hành dài hạn lên đến 2 năm.

Nhược điểm: 

 • Thời gian giặt khá là lâu nên bạn cần phải tùy chỉnh thời gian hợp lý với nhu cầu.
 • Khi giặt thì máy khá là rung và thường gây tiếng ồn đặc biệt khi sấy.

Giá máy cũng không quá cao tầm 6.390.000 đồng. Chất lượng tốt kèm theo giá máy khá rẻ, vậy nên mua máy giặt Electrolux EWF80743 7kg là sựa lựa chọn tốt.

2. Máy giặt LG 

 • Về thương hiệu

LG là một trong những thương hiệu khá là quen thuộc đối với người tiêu dùng Việt, nó không chỉ nổi tiếng với một mặt hàng thuộc 1 ngành hàng mà nó còn nổi tiếng với các sản phẩm thuộc các ngành hàng khác nhau. Chẳng hạn như từ điện thoại di động, đến máy giặt, máy điều hoà…(hàng gia dụng). 

Trong số các sản phẩm nổi tiếng của LG thì có lẽ máy giặt chính là loại sản phẩm được ưa chuộng và bán chạy nhất.

Năm 2015, LG chính là thương hiệu có dòng sản phẩm máy giặt được bán ra thị trường nhiều nhất thế giới, điều này đủ chứng minh rằng loại máy giặt của hãng LG chất lượng thế nào và được tin cậy thế nào trên thị trường trong nước và nước ngoài.

 • Đánh giá về sản phẩm máy giặt LG 

Máy giặt của LG rất được quan tâm về thiết kế, do đó mỗi sản phẩm được sản xuất ra ngoài thị trường đều rất chất lượng, bắt mắt thu hút người mua hàng. Điểm nổi bật về vẻ ngoài của các hãng máy giặt LG là điều có màu trắng chủ đạo nên nhìn rất sáng, thu hút tầm nhìn.

Máy giặt LG có kích thước khá lớn vì thế, việc giặt quần áo với khối lượng nhiều rất đơn giản. Mặc dù kích thước lớn, nhưng trọng lượng của máy không quá nặng, do đó vẫn có thể di chuyển máy giặt dễ dàng.

Hiện tại, trong các sản phẩm máy giặt LG thường được tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại để phục vụ người dùng được tốt hơn. Chẳng hạn như công nghệ động cơ truyền động trực tiếp DD Inverter, cảm biến I-sensor, công nghệ giặt bằng cách mô phỏng lại hoạt động giặt bằng tay….

Chế độ giặt cũng có rất nhiều giúp cho bạn lựa chọn thoải mái, miễn sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình là được. Tốc độ vắt của máy khá tốt lên đến 1400 vòng/ phút vô cùng mạnh mẽ và bèn bỉ.

 • Sản phẩm máy giặt nổi bật của LG:  LG FC1408S4W2 8kg

may-giat-cua-ngang-inverter-lg-fc1408s4w2-8kg

Máy giặt LG được khá nhiều người tiêu dùng yêu thích hiện nay. Sản phẩm bán chạy nhất của hãng này phải kể đến loại LG FC1408S4W2 8kg.

Ưu điểm của máy:

 • Thiết kế khá gọn nhẹ tiết kiệm diện tích, có tông trắng bắt mắt phù hợp với mọi không gian nhà.
 • Với động cơ dẫn động siêu tốt nên máy có thể tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Với tốc độ vắt lên đến 1400 vòng/ phút vì thế việc sấy khô quần áo nhanh chóng vô cùng dễ dàng. 
 • Có đến 13 chế độ giặt giũ phục vụ mọi nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Ứng dụng công nghệ mới nhất với 6 chuyển động khác nhau như giặt né, chà xát…giúp quần áo được giặt sạch một cách hiệu quả. 
 • Bảo hành 2 năm.

Nhược điểm:

 • Cũng có thời gian giặt mặc định khá lâu nên bạn cần phải điều chỉnh thời gian giặt.
 • Vì là loại cao cấp chất lượng nên giá hơi cao. Giá bán của dòng sản phẩm này trên thị trường là 8.290.000 đồng.

3. Máy giặt Toshiba

 • Về thương hiệu

Toshiba là một thương hiệu nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Thương hiệu này cũng không phải xa lạ gì đối với người tiêu dùng Việt bởi vì đã hoạt động khá lâu và có rất nhiều sản phẩm nổi tiếng được người tiêu dùng yêu thích như tủ lạnh, máy giặt và nồi cơm điện…

 • Đánh giá về loại máy giặt của Toshiba

Hầu như các loại máy giặt của Toshiba đều có kiểu dáng rất sang trọng, nhỏ gọn và màu sắc bắt mắt, do đó nó luôn thu hút được sự chú ý của người mua hàng.

Được sử dụng công nghệ DD Inverter nên máy có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng cho gia đình dễ dàng. Hơn nữa, máy còn có động cơ truyền trực tiếp nên khi sử dụng máy vận hàng khá là êm ái không hề gây ra tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh.

Cũng như các dòng máy giặt chất lượng khác, máy giặt Toshiba cũng đa dạng chế độ giặt giúp công việc giặt giũ trở nên dễ dàng hơn. Các chế độ giặt của Toshiba gồm: giặt thường, giặt nhẹ, giặt nhanh, xả với hương….Quá nhiều chế độ cho bạn lựa chọn tùy thích.

Máy giặt Toshiba là một trong những loại máy có độ bền rất cao, máy có tích hợp công nghệ giặt Mega Power Wash – một công nghệ hiện đại với cánh quạt khá bền giúp tạo độ xoáy cùng một lực đẩy mạnh mẽ giúp gạt phăng hết mọi vết bẩn cứng đầu trên áo của bạn. Đồng thời, công nghệ này còn giúp cho máy vận hành êm ái, khả năng vắt đồ khô cực kỳ nhanh chóng.

 • Sản phẩm máy giặt nổi bật của Toshiba: AW – A800SV 7kg 

may-giat-cua-tren-toshiba-aw-a800sv-7kg

Ưu điểm: 

 • Sản phẩm máy giặt của hãng Toshiba này có khối lượng và dung tích lớn lên đến 7kg, vì thế nó sẽ rất hợp với gia đình có thành viên đông từ 4 đến 5 người.
 • Có công nghệ Mega Power Wash mạnh mẽ.
 • Áp dụng công nghệ giặt cô đặc bọt khó giúp giặt sạch quần áo tốt hơn sâu hơn đến từng sợi vải.
 • Sử dụng công nghệ Inverter giặt nhanh, tiết kiệm điện năng.
 • Chiều chế độ giặt như giặt thường, giặt nhanh… tha hồ cho bạn chọn lựa.
 • Bảo hành đến tận 2 năm.

Nhược điểm:

 • Hoạt động khá là mạnh nên gây ra tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến xung quanh.

Giá bán của dòng sản phẩm máy giặt Toshiba: AW – A800SV 7kg cũng không quá  cao khoảng 7.090.000 đồng nên nó khá phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Hiện dòng máy giặt này đang được bán trên Tiki với giá khá ưu đãi.

4. Máy giặt Samsung 

 • Về thương hiệu

Samsung là một thương hiệu điện thoại nổi tiếng của Hàn Quốc, tuy nhiên Samsung không chỉ sản xuất ra sản phẩm là điện thoại mà nó còn sản xuất ra các sản phẩm đồ gia dụng nữa chẳng hạn như máy lạnh, tủ lạnh, máy giặt…Hiện nay, máy giặt Samsung đang được khá nhiều người tiêu dùng Việt Nam yêu thích.

 • Đánh giá về loại máy giặt Samsung 

Máy giặt Samsung – hầu hết đa phần khách hàng đều nghĩ ngay đến loại sản phẩm máy giặt cửa trước, đây là sản phẩm khá nổi bật của hãng này bên cạnh các sản phẩm bằng điện thoại. Đặc biệt loại máy giặt cửa trước trong suốt đã tạo nên một cơn sốt trên thị trường tiêu dùng Việt Nam.

Xét về công nghệ thì phải nói rằng dòng máy giặt Samsung tích hợp rất nhiều công nghệ giặt như giặt bong bóng, lồng giặt kim cương để tránh việc máy hoạt động mạnh làm hư hại quần áo. Ngoài ra, máy còn tích hợp thêm công nghệ Inverter, công nghệ giúp máy vận hành êm ái, giặt giũ nhanh chóng.

Cũng như các dòng máy giặt thương hiệu khác, máy giặt Samsung cũng có rất nhiều chế độ giặt cho quý khách hàng lựa chọn. Chế độ giặt nổi bật nhất đó là chế độ giặt bong bóng xà phòng giúp máy có thể đánh bật các vết bẩn cứng đầu ngay trên quần áo của bạn.

Các loại máy giặt Samsung tuy không nhiều chức năng, công nghệ như dòng Electrolux hay LG thế nhưng loại máy này chất lượng khá tốt, độ bền lại cao nên bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn dòng máy này cho mình. 

 • Máy giặt nổi bật của hãng Samsung: Samsung WW75J42G3KW/SV 7,5Kg

may-giat-cua-truoc-inverter-samsung-ww75j42g3kw-sv-7-5kg

Ưu điểm: 

 • Có thiết kế đặc biệt không giống với bất kỳ sản phẩm của các hãng khác đó là có cửa trong suốt.
 • Được trang bị thêm một cửa phụ phía trên lồng giặt, cửa này giúp bạn có thể bỏ thêm quần áo vào giặt trong khi máy đang vận hành vô cùng tiện lợi.
 • Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Chẳng hạn như: Công nghệ Eco Bubble, Động cơ Digital Inverter.
 • Sử dụng công nghệ Smart Check để giúp quý khách có thể kiểm tra và xử lý sự cố ngoài ý muốn chỉ với một chiếc điện thoại Smartphone vô cùng tiện dụng.
 • Giá khá hợp lý chỉ tầm 7 triệu đồng.
 • Bảo hành: 2 năm.

Nhược điểm: 

 • Độ bền chưa cao đủ để đáp ứng nhu cầu của nhiều quý khách hàng.

Giá bán của sản phẩm máy giặt Samsung WW75J42G3KW/SV 7,5Kg có giá là 6.900.000đ được bán tại Tiki.

5. Máy giặt Sharp

 • Đánh giá về máy giặt Sharp

Xét về vỏ ngoài thì máy giặt sharp được đánh giá khá là cao bởi vì chúng khá đẹp và sang trọng. Vỏ ngoài được làm bằng chất liệu nhựa sợi tổng hợp và chất liệu chống bám dính, máy giặt luôn có độ bền cao và cách điện tốt, dòng máy giặt của hãng này còn có màu sắc hiện đại thu hút người tiêu dùng.

Về chế độ giặt, máy hoạt động khá mạnh mẽ, bên cạnh đó có chế độ vắt lên đến 800 vòng/ phút. Nhờ đó mà quần áo nhà bạn được giặt nhanh hơn, tiết kiệm thời gian và điện năng.

Máy giặt Sharp còn được trang bị thêm 1 hệ thống bảng điều khiển khá rõ ràng, việc sử dụng máy khá là dễ dàng. Giá thành của dòng máy giặt này không cao chỉ từ 4 đến 8 triệu nên bạn không cần phải lo lắng quá về giá. Chỉ cần xem chất lượng là được.

 • Máy giặt nổi bật của hãng Sharp là loại nào? 

may-giat-cua-tren-sharp-es-u82gv-g-8-2-kg

Đó là loại máy giặt Sharp ES-U80GV-G 8kg. Đây là một dòng máy giặt không chỉ nổi tiếng mà còn được khá nhiều người tiêu dùng hiện nay lựa chọn sử dụng.

Ưu điểm:

 • Được thiết kế với ngăn chứa bột giặt có thể đựng được loại nước giặt đủ tính chất như lỏng, bột và nước xả vải. Vì thế dù bạn mua loại bột giặt có tính chất nào thì cũng an tâm vì có thể sử dụng được cho dòng sản phẩm này.
 • Có nhiều tính năng ưu việt được tích hợp như chống ẩm, chống rỉ sét, chống cháy, chống ẩm mốc…giúp bảo vệ máy tốt nhất đồng thời bảo vệ an toàn sức khoẻ người dùng.
 • Có mâm giặt Dolphin phủ thêm một lớp bạc AG+, máy còn có chức năng tự làm sạch bụi bẩn trên lồng giặt nhờ đó máy có thể khử mùi và kháng khuẩn cực kỳ hiệu quả giúp cho quần áo giặt trong lòng luôn sạch sẽ, thơm tho.

 Nhược điểm: 

 • Tiếng hoạt động của máy khá lớn nên bạn phải để máy giặt ở các phòng ít người ra vào. Nếu không tiếng ồn của máy sẽ làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt từng thành viên trong gia đình.

Bởi vì chức năng không nhiều, không tích hợp nhiều công nghệ hiện đại thế nên giá của dòng máy này không quá cao, chỉ có 3.990.000 đồng/ sản phẩm. Vậy nên, nếu gia đình bạn thu nhập thấp thì vẫn có thể mua được sản phẩm này về nhà để sử dụng.

6. Máy giặt Panasonic

 • Về thương hiệu của máy

Panasonic cũng là một thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản không kém gì Toshiba, các sản phẩm của hãng này cũng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và mẫu mã sản phẩm. Không chỉ có máy giặt, hãng Panasonic còn kinh doanh thêm các mặt hàng khác như máy lạnh, tủ lạnh, máy xay sinh tố…

 • Đánh giá về loại máy giặt Panasonic hiện nay 

Khác với những hãng trên, sản phẩm máy giặt của Panasonic đều là lồng đứng. Bên trên có một lớp cửa kính cường lực trong suốt giúp bạn có thể dễ dàng quan sát bên trong máy giặt.

Xét về công nghệ thì máy giặt Panasonic cũng tích hợp khá nhiều công nghệ hiện đại. Chẳng hạn như Dacing – công nghệ này có chức năng tạo ra các dòng nước đan xen nhau giúp tăng hiệu quả của việc giặt giũ quần áo.

Bên cạnh đó còn có công nghệ Eco Aquabeat – công nghệ này tạo ra các bọt khí nhỏ, các bọt khí này len vào từng sợi vải quần áo để đánh bay các vết bẩn, trả lại sự sạch sẽ cho quần áo của bạn.

Máy giặt Panasonic có độ bền khá cao nên bạn có thể yên tâm sử dụng nó thoải mái. Máy còn có đến 10 chế độ giặt cho bạn đa dạng sự lựa chọn.

 • Model bán chạy nhất Panasonic: Panasonic NA – F70VB7GRV 7kg 

may-giat-cua-tren-panasonic-na-f70vb7grv-7-0-kg

Ưu điểm: 

 • Có kiểu dáng hình chữ nhật đứng, nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích không gian nhà bạn. Ngoài ra nắp cường lực trong suốt còn giúp bạn nhìn vào bên trong rõ ràng.
 • Khối lượng giặt lên đến 7kg phù hợp với các gia đình từ 4 đến 5 người trở xuống.
 • Lồng giặt được làm bằng chất liệu thép không gỉ vô cùng bền, an toàn cho quần áo và đảm bảo sức khỏe cho người dùng.
 • Có nhiều công nghệ hiện đại giúp việc giặt giũ trở nên dễ dàng.
 • Đa dạng với 10 chế độ giặt cho bạn thỏa thích chọn lựa.
 • Có bảng điều khiển dễ sử dụng.

Nhược điểm: 

 • Không hề có khay đựng bột giặt riêng, do đó sau khi cho quần áo vào thì bạn đổ nước giặt lên trên quần áo luôn.
 • Tốc độ vắt chậm, không được đánh giá cao như các sản phẩm khác.

Có khá nhiều nhược điểm vì thế giá thành của nó cũng không cao. Khoảng 3.650.000 đồng/ sản phẩm được bán tại Tiki.

7. Máy giặt Hitachi

 • Về thương hiệu

Xét về thương hiệu kinh doanh đồ dùng gia dụng nổi tiếng và lâu đời của Nhật Bản ta không thể không nhắc đến thương hiệu Hitachi. Đây là một hãng chuyên sản xuất các sản phẩm không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn về giá cả. Giá của sản phẩm thuộc thương hiệu này luôn đa dạng từ rẻ đến cao cấp giúp cho người tiêu dùng đa dạng sự lựa chọn.

 • Đánh giá về sản phẩm máy giặt Hitachi

Mặc dù không phải là sản phẩm nổi tiếng của thương hiệu này thế nhưng máy giặt Hitachi vẫn được đánh giá khá cao. 

Về thiết kế, máy giặt Hitachi nổi bật với vỏ ngoài bắt mắt, bền bỉ, tiện dụng. Lồng giặt làm bằng thép không gỉ nên vô cùng an toàn cho quần áo và sức khỏe người dùng. Đa dạng về khối lượng giặt nên dù bạn có nhu cầu giặt như thế nào thì máy cũng có thể đáp ứng tốt.

Xét về công nghệ, máy được trang bị khá nhiều công nghệ hiện đại và tiên tiến. Chẳng hạn như công nghệ giặt 4 bước làm chuyển hoá bột giặt thường thành bột giặt cô đặc giúp quần áo luôn thơm tho, sạch sẽ như mới hay công nghệ Auto Self Clean giúp giặt sạch quần áo nhanh chóng…

Độ bền của máy Hitachi khá tốt nên bạn có thể an tâm. 

 • Máy giặt Hitachi nổi bật: Hitachi SF-100XAV 10kg

may-giat-hitachi

Ưu điểm: 

 • Thiết kế khá là sang trọng, vì thế bạn để máy ở đâu nó cũng sẽ giúp biến căn phòng chỗ đó trở nên lộng lẫy và xinh đẹp.
 • Khối lượng giặt lớn nên bạn có thể dùng nó cho gia đình đông người (tầm từ 5 đến 6 người).
 • Có rất nhiều tính năng nổi bật được tích hợp trong máy như tính năng làm khô, tính năng quay nhanh…
 • Đa dạng nhiều chế độ lựa chọn và có cảm biến Eco giúp làm sạch quần áo nhanh chóng, tiết kiệm điện năng và thời gian sử dụng máy của bạn.

Nhược điểm:

 • Không như các loại khác, bảo hành của dòng máy này khá ngắn chỉ có 1 năm.

Giá của sản phẩm hiện là 8.010.000đ đang có tại Nguyễn Kim.

8. Máy giặt Sanyo/Aqua

 • Về thương hiệu

Sanyo/Aqua là một trong những thương hiệu không quá lớn nhưng cũng khá nổi tiếng tại Việt Nam. Các sản phẩm của thương hiệu này tuy không nổi trội đáp như các thương hiệu khác nhưng nhìn chung cũng đáp ứng khá đầy đủ nhu cầu sử dụng của các quý khách hàng.

 • Đánh giá sản phẩm 

Các sản phẩm của dòng Sanyo/Aqua đều có thiết kế rất đơn giản, vì thếdễ dàng sử dụng, ngoài ra có hướng dẫn bằng tiếng Việt nên các quý khách hàng có thể an tâm.

Máy giặt Sanyo/Aqua có lồng giặt kim cương kết hợp với thép không gỉ vì thế, máy giặt này có độ bền khá tốt, giặt giũ hiệu quả. Ngoài ra máy còn đa dạng chế độ giặt như giặt nhanh, giặt tiêu chuẩn, giặt len, giặt chăn mền…tha hồ cho qusy khách lựa chọn sử dụng để đáp ứng nhu cầu.

 • Sản phẩm nổi bật của dòng máy giặt Sanyo: Máy giặt cửa trên Aqua AQW-K70AT 7kg 

may-giat-sanyo

Ưu điểm: 

 • Có kích thước khá gọn nhẹ vì thế dễ dàng di chuyển. Máy nhỏ gọn nên giá cũng không cao phù hợp với các gia đình có mức thu nhập tầm trung. Khối lượng giặt lên đến 7kg nên phù hợp với gia đình từ 4 đến 5 người.
 • Tốc độ xoay vòng lên đến 775 vòng/ phút vì thế nó có thể vắt khô nước trên quần áo nhanh chóng. Hơn nữa còn tiết kiệm nước và điện năng cho gia đình.
 • Có nhiều chế độ giặt được thiết lập trong máy tha hồ cho bạn lựa chọn.
 • Có bộ lọc xơ vải giúp cho việc lọc vải một cách nhanh chóng và vệ sinh máy dễ dàng.

Nhược điểm:

 • Sử dụng hệ thống bằng dây cuaroa nên máy chạy với tiếng ồn khá lớn ảnh hưởng người xung quanh.
 • Tốn nhiều tiền điện và nước trong quá trình giặt giũ.

Dòng sản phẩm Máy giặt cửa trên Aqua AQW-K70AT 7kg của Sanyo có giá siêu rẻ, chỉ từ 3.590.000 đồng trên Tiki. Tuy nó không có chất lượng hay nhiều chức năng kèm công nghệ hiện đại như các dòng khác nhưng giá nó khá rẻ nên cũng khá xứng đáng cho bạn cân nhắc lựa chọn.

9. Máy giặt Beko

 • Về thương hiệu

Beko là một thương hiệu nổi tiếng tại Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập vào năm 1967. Trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển thì hiện nay Beko đã trở thành thương hiệu chuyên sản xuất đồ gia dụng nổi tiếng được ưa chuộng tại Châu Âu.

Bởi vì do đa số sản phẩm của Beko đều được sản xuất và cung cấp cho thị trường châu Âu là chủ yếu, thế nên ở Việt Nam thì hãng này còn khá xa lạ.

 • Đánh giá về dòng máy giặt Beko

may-giat-beko-co-tot-khong

Ngoại trừ các sản phẩm như tủ lạnh mini hoặc máy lạnh thì máy giặt là một trong những sản phẩm khá được nhiều người tiêu dùng châu âu ưa chuộng.

Không chỉ có thiết kế đẹp mắt, sang trọng, khả năng hoạt động bền bỉ, dòng máy giặt này còn có nhiều tính năng và công nghệ hiện đại giúp việc giặt giũ của quý khách hàng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Với công nghệ Inverter kết hợp với công nghệ AquaFushion Tech vô cùng hợp lý khiến máy giặt Beko có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu. Ngoài ra, còn giúp tiết kiệm điện năng và cả bột giặt nữa.

Máy giặt Beko còn có công nghệ giặt yên tĩnh, vì thếhoạt động của máy luôn trong tình trạng êm ái, không gây tiếng ồn ảnh hưởng đến người xung quanh. Máy còn được thiết kế với chế độ giặt nước nóng và trang bị khoá an toàn nên vô cùng phù hợp với các gia đình có em bé và người lớn tuổi.

Chất lượng tốt kèm công nghệ hiện đại lại cao cấp do đó giá của sản phẩm này khá là cao. Ngoài rahãng Beko còn khá là xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam nên chưa được nhiều người tin tưởng và chọn mua.

10.  Máy giặt Midea

may-giat-midea-co-tot-khong

Chắc hẳn nhiều người tiêu dùng Việt khi nghe đến thương hiệu Media thì cũng sẽ phân vân vì không biết đấy là thương hiệu nào. Do thương hiệu này chưa được phổ biến nhiều tại Việt Nam.

Media thật chất là một thương hiệu gia dụng nổi tiếng xuất xứ từ Trung Quốc. Tuy nhiên, các sản phẩm nổi tiếng của hãng này không phải là các sản phẩm điện máy như máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh…mà là các sản phẩm gia dụng như quạt điện, bếp điện và ấm siêu tốc…

Mặc dù thương hiệu không nổi tiếng mấy và sản phẩm cũng cạnh tranh nổi với các thương hiệu lớn. Thế nhưng, nhìn chung thì máy giặt của hãng này cũng khá tốt, đáp ứng được đầy đủ nhu cầu người dùng.

Máy cũng có tích hợp các công nghệ giặt hiện đại như công nghệ sóng siêu âm, giặt bong bóng Eco Bubble hay chế độ giặt nước nóng giúp việc giặt giũ trở nên hiệu quả, an toàn cho sức khỏe người dùng.

Ngoài các hãng trên đây thì hiện tại trên thị trường cũng có nhiều loại hãng máy giặt khác mà bạn có thể tham khảo thêm như Xiaomi, Whirlpool, Candy…


Giải đáp một số thắc mắc của người tiêu dùng

Để mua được một sản phẩm nào đó thì người mua hàng không chỉ là nhìn vào giá mà còn phải chọn lựa dựa vào các yếu tốt khác. Chính vì th rất nhiều thắc mắc được đặt ra và mong muốn được giải đáp từ người tiêu dùng trước khi thực hiện mua hàng. 

Hiểu được điều này, sau đây mình sẽ giải đáp một số thắc mắc cho các bạn. Hi vọng từ những giải đáp này, bạn sẽ chọn được loại máy giặt tốt cho mình.

1. Máy giặt cửa ngang nào loại tốt? 

Máy giặt cửa ngang hay còn gọi là cửa trước là mọi máy giặt có mẫu mã đẹp và khả năng giặt vô cùng tuyệt vời. Hơn nữa còn có nhiều tính năng hữu ích và tích hợp công nghệ hiện đại vượt trội giúp người tiêu dùng tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức. Vì thếmáy giặt cửa ngang được khá nhiều khách hàng ưa chuộng.

Do nhận được sự yêu thích của nhiều khách hàng nên máy giặt cửa ngang có rất nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên, muốn lựa chọn loại tốt, chất lượng thì mình khuyên bạn dùng các loại của hãng LG hoặc Electrolux. Đây là 2 loại sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá khá cao.

2. Nên mua máy giặt LG hay Electrolux?

Cũng đều là hai loại máy giặt tốt nhất hiện nay thế nên dù bạn chọn loại nào cũng đều rất tốt.

3. Máy giặt mini nào loại tốt?

Nếu bạn đang sống độc thân hoặc gia đình bạn chỉ có dưới 3 người mà trong đó có 1 người là trẻ em thì thay vì chọn các loại máy giặt thông thường, bạn có thể chọn loại máy giặt mini chỉ có 4kg. Máy giặt loại này thường nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích, không tốn nhiều điện năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình nhỏ. 

Máy giặt mini cũng được khá nhiều hãng sản xuất, tuy nhiên chất lượng nhất vẫn là hãng Nonan đến từ Hàn Quốc. 

Lời kết 

Qua bài viết trên đây, hi vọng các bạn đã có đáp án cho câu hỏi nên mua máy giặt hãng nào tốt để sử dụng nhé. Tuy nhiên, chất lượng của máy không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu hay giá cả  hoặc nơi sản xuất…mà còn phải phụ thuộc vào cách dùng của gia đình bạn nữa.

Nếu bạn sử dụng máy giặt hợp lý, vệ sinh đúng cách thì tuổi thị của máy sẽ được kéo ra dài hơn. Vậy nên ngoài việc tìm ra loại máy giặt chất lượng, mình hy vọng các bạn cũng sẽ giữ chất lượng của máy giặt để nó có thể hoạt động được lâu hơn, giặt tốt hơn, tiết kiệm bớt thời gian việc nhà cho bạn.

Chúc các bạn có thể tìm được cho mình một loại máy giặt chất lượng tốt để sử dụng cho gia đình.