X

Laptop

Bảng giá laptop, so sánh giá mới nhất 01/2020

Bảng giá bán laptop trên thị trường mới nhất cập nhật liên tục, các sản phẩm được sản xuất bởi các thương hiệu lớn trên thế giới như: Dell, HP, Apple, Asus, Lenovo… đang được phân phối bán trên các trang thương mại điện tử lớn uy tín tại việt nam như Lazada, Tiki, Adayroi.. Hãy cùng theo dõi các sản phẩm của chúng tôi dưới đây nhé

Showing all 9 results

Trong thời đại ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thì việc dùng máy tính trở nên khá phổ biến. Dù đi làm hay đi học thì cũng cần phải có sự hỗ trợ của máy tính.

Thế nhưng, giữa hàng loạt các dòng máy tính laptop như vậy thì làm sao bạn có thể chọn cho mình một loại phù hợp đây? Nào là Dell, Asus, Lenovo, HP, liệu dòng nào là có thể đảm bảo độ bền và tốt?

Để giúp các bạn có thể thoát khỏi sự khó khăn trong việc chọn lựa này thì sau đây mình sẽ chia sẻ đến các bạn các kinh nghiệm chọn máy tính phù hợp và một số điều cần lưu ý để bạn có thể chọn ra được cho mình dòng máy tính phù hợp trong bài viết sau đây nhé.

Khái niệm cần biết về laptop hay máy tính xách tay?

Điều đầu tiên để chọn được một dòng máy tính xách tay phù hợp thì phải cần phải nắm rõ khái niệm thứ bạn mua là gì? Chẳng hạn, như hiện tại bạn muốn mua máy tính xách tay thì bạn cần phải hiểu máy tính xách tay là loại như thế nào.

Máy tính xách tay được biết đến là một loại máy tính có kích thước nhỏ và trọng lượng tương đối nhẹ. Tuy vậy, nhưng cấu hình bên trong máy không khác gì với các dòng máy tính thông thường khác. Cũng có chuột, bàn phím, loa, pin…đầy đủ.

Máy tính xách tay cũng có hai bộ phận chính là phần mềm và phần cứng như máy tính bàn thông thường. Vì thế, bạn sử dụng máy tính bàn ra sao thì máy tính xách tay cũng được sử dụng y như vậy.

Các dòng máy tính xách tay có rất nhiều loại, nhiều mẫu mã và càng về sau thì máy càng mỏng và có nhiều tính năng hơn các máy đời đầu. Vì thế, nếu bạn yêu thích sự thuận tiện thì tốt nhất nên mua các dòng laptop đời sau nhé.

Các dòng laptop hiện nay được bày bán trên thị trường.

Để chọn được dòng máy phù hợp cho mình thì điều thứ 2 là bạn phải nắm được hiện nay các dòng laptop có loại nào để có thể tìm được loại phù hợp cho mình. Hiện nay các dòng máy tính xách tay được bán trên thị trường chỉ có một số loại cho dù nó thuộc thương hiệu sản xuất nào đi chăng nữa.

Palmtop: Đây là dòng máy tính nhỏ nhất trong các dòng máy. Kích thước màn hình của nó chỉ tầm khoảng từ 6 đến 7 inch mà thôi. Cấu hình của các dòng máy này không mạnh, đa số chỉ chạy bằng windown CE là cấp thấp nhất. Đây là các dòng máy thuộc đời cũ.

Dòng máy Netbook: Đây là dòng máy khá khổ biến trước đây, thế nhưng từ khi Ipad ra đời thì nó không còn chiếm ưu thế nữa. Bởi vì, kích thước dòng máy này giống với Ipad nhưng cấu hình máy thì lại thua thiệt hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà người ta thường thích sử dụng ipad hơn.

Dòng máy Ultrabook: Dòng máy này được xem như là một quyển sổ di động. Bởi vì khối lượng của nó không lớn, kích thước màn hình chỉ tầm từ 11 đến 15 inch. Thiết kế máy lại cực kỳ mỏng. Và trong dòng máy này đều được trang bị bằng loại ổ cứng mới là SSD êm dịu, nhanh chóng, chuẩn xác. Vì thế, rất nhiều khách hàng yêu thích dòng máy này.

Dòng notebook: Dòng máy note book cũng có thiết kế tương tự như Ultrabook nhưng thiết kế của nó lớn hơn 1 chút và thiết bị của nó thì như 1 chiếc laptop thông thường.

Mua laptop với mục đích sử dụng là gì?

Việc xác định mục đích mua máy sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa máy phù hợp với mình hơn. Chẳng hạn như sau:

Mua máy để phục vụ cho việc học tập

Nếu bạn mua máy với mục đích này thì việc chọn lựa máy sẽ diễn ra như sau: Bạn nên mua các dòng máy có cấu hình tương đối mà thôi. Bởi vì, công việc học tập và giải trí thì không cần phải tải nhiều phần mềm nặng về máy do đó 1 máy có cấu hình bình thường là đủ sử dụng cho bạn rồi đó.

Hơn thế nữa, giá các dòng máy này thường rất rẻ phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh sinh viên nữa đấy.

Mua máy cho công việc đồ họa

Để chọn máy cho công việc đồ họa thì tất nhiên bạn không thể chọn đại được mà phải lựa chọn thật cẩn thận. Chẳng hạn như:

CPU: Máy dùng cho đồ họa thì CPU phải lớn, chip xử lí phải mạnh thì mới có thể chạy nổi các phần mềm đồ họa được. Thông thường muốn chọn máy cho việc đồ họa, bạn phải chọn máy có chip từ Core I5 đến core I7 thì như vậy máy mới có thể chạy nổi và phục vụ công việc cho bạn tốt được.

Ram và rom: các phần mềm đồ họa thường rất nặng. Do đó, một bộ nhớ khủng sẽ khiến máy chạy mượt mà hơn lưu trữ giữ liệu tốt hơn và không làm mất tài liệu của bạn

Card đồ họa phải lớn: Thông thường, card đồ họa cho các dòng máy đồ họa phải là các loại NVIDIA Quadro thì mới có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Ngoài ra, bàn phím phải tốt, màn hình máy tính phải rộng…mới khiến công việc diễn ra thuận lợi được.

Trên đây là một số kinh nghiệm và lưu ý khi chọn máy tính mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng các bạn sẽ rút được kinh nghiệm và tìm được cho mình một dòng máy để sử dụng nhé.