Nên Chọn Hộp Đựng Thực Phẩm An Toàn Bằng Nhựa, Thủy Tinh Hay Inox

Hộp đựng thực phẩm là loại vật dụng chuyên dùng để đựng thức ăn, các loại thức ăn được đựng trong các hộp này thường đa dạng chứ không cố định chỉ 1 loại thực phẩm, do đó việc chọn lựa hộp thức ăn để dùng cho gia đình là rất quan trọng. 

Hộp đựng thức ăn là vật dụng tiếp xúc trực tiếp với các loại thức ăn, khi chọn hộp thức ăn dùng cho gia đình bạn cần phải lựa chọn những loại đạt chuẩn, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng như hộp được làm bằng những chất liệu tốt, có độ bền cao, không độc hại…

Mặc dù cần phải biết lựa chọn loại hộp đựng thức ăn tốt nhưng khá nhiều người không có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn mua những vật dụng này nên cứ bị mua hoài nhầm hoài hàng kém chất lượng. 

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lựa chọn hộp đựng thức ăn chất lượng, cách sử dụng an toàn, cách bảo quản hộp thức ăn để có thể vừa sử dụng hộp hiệu quả vừa gia tăng tuổi thọ của hộp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sức khỏe người dùng.  

Chọn hộp thực phẩm bằng các chất liệu nào: Nhựa, thuỷ tinh hay Inox 

Hiện nay hộp thực phẩm được bán trên thị trường rất nhiều với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu khác nhau. hộp đựng thực phẩm: thông thường có 4 loại chính đó là loại được làm bằng thuỷ tinh, nhựa, inoxsành sứ

4 loại hộp đựng thức ăn với các chất liệu khác nhau đương nhiên sẽ có đặc điểm khác nhau, mức giá khác nhau. Chính vì thế muốn chọn được cho mình 1 loại trong 4 loại trên thì bạn cần phải dựa vào nhu cầu sử dụng của mình và điều kiện kinh tế.

1. Hộp đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh 

hop dung thuc an bang thuy tin

Nếu bạn muốn tìm một loại hộp được làm bằng chất liệu an toàn cho sức khoẻ, độ bền cao thì bạn nên chọn loại hộp được làm bằng chất liệu thuỷ tinh, thuỷ tinh là một chất liệu có thể chịu được nhiệt độ cao lên đến 2000 độ C mà không bị nóng chảy gây nhiễm độc thức ăn và làm hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Không chỉ có khả năng chịu nhiệt cao mà thuỷ tinh còn có khả năng giữ nhiệt tốt. Do đó, bạn có thể an tâm dùng loại hộp thuỷ tinh này để mang cơm đi làm khiến bạn có một bữa ăn ngon miệng. 

Ưu điểm:

 • Có cấu tạo khá chắc chắn, thành của hộp thuỷ tinh thường rất dày vì thế việc giữ nhiệt của hộp rất tốt. Ngoài ra,thuỷ tinh trơn láng nên việc vệ sinh khá dễ dàng.
 • Có thể đựng các sản phẩm lên men an toàn, không sợ bị hỏng do axit từ thực phẩm tiết ra.
 • Thuỷ tinh có cấu tạo trong suốt do đó bạn có thể dàng quan sát thực phẩm bên trong hộp để theo dõi và xử lý kịp thời nếu thực phẩm bị mốc hoặc ôi thiu…
 • Đồ thuỷ tinh thường có tính thẩm mỹ cao, sử dụng hộp đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh sẽ trông rất sang trọng.

Nên chọn loại hộp đựng bằng thủy tinh nào để sử dụng 

Hộp đựng bằng thuỷ tinh cũng có rất nhiều loại chứ không phải chỉ một loại, do đó nếu bạn muốn tìm mua 1 loại hộp thuỷ tinh phù hợp cho mình thì cần nắm rõ các loại hộp đựng thuỷ tinh là những loại nào.

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hộp dùng thực phẩm làm bằng thuỷ tinh chính đó là: hộp thuỷ tinh cường lựchộp thuỷ tinh chịu nhiệt.

 • Hộp thuỷ tinh cường lực: là loại hộp được thiết kế rất dày và có độ bền khá là cao. Vì thế, nếu lỡ rơi tự do từ 1m đổ xuống thì có thể sẽ không bị sao cả. Ngoài chịu lực thì loại hộp thuỷ tinh này còn chịu nhiệt khá tốt.
 • Hộp thuỷ tinh chịu nhiệt: Bạn có thể an tâm sử dụng loại này để quay trong lò vi sóng mà không làm ảnh hướng chút gì đến tuổi thọ của nó và có thể bỏ nó trong các ngăn đông để bảo quản thực phẩm mà không sợ bị nứt.
 • Ngoài 2 loại chính trên thì hộp loại thuỷ tinh còn có 1 loại nữa đó là: hộp thuỷ tinh chống sốc nhiệt. Tuy không được bày bán nhiều trên thị trường nhưng vẫn được khá nhiều người quan tâm. Với loại hộp này bạn có thể an tâm chuyển từ nóng sang lạnh hoặc ngược lại mà không bị sao cả. 

Hộp đựng thuỷ tinh là các loại hộp có khá nhiều ưu điểm tiện ích tiện dụng cho người tiêu dùng, tuy nhiên do làm bằng thuỷ tinh nên giá cả của nó không hề rẻ, loại này thường có dung tích nhỏ, trọng lượng lại khá nặng, dễ vỡ, độ bền không cao so với các loại khác.

Điểm khác biệt giữa các loại hộp đựng thức ăn bằng thuỷ tinh 

Nếu bạn muốn chọn được 1 loại hộp thuỷ tinh để sử dụng trong các loại hộp thuỷ tinh được giới thiệu ở trên thì bạn cần phải nắm rõ điểm khác nhau giữa các loại hộp là gì. Từ đó có thể so sánh và lựa ra được 1 loại tốt nhất cho mình.

Thật chất so với các loại hộp thuỷ tinh thì thuỷ tinh chịu nhiệt loại vượt trội hơn cả. Xét về hình dáng thì loại thuỷ tinh chịu nhiệt có mẫu mã đa dạng, thiết kế hiện đại hơn so với các loại hộp khác, loại thuỷ tinh này còn có thể quay trong lò vi sóng hoặc bỏ vào ngăn cấp đông mà không hề hấn gì.

Muốn biết loại hộp mình chọn có phải là loại hộp thuỷ tinh chất lượng hay không bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách dùng tay của mình gõ vào thành thuỷ tinh của hộp. Nếu nó kêu đanh và vang thì đó đích thị là loại sản phẩm chất lượng.

Hiện nay với sự chủ quan của người tiêu dùng, rất nhiều người đã mua các loại hộp đựng thực phẩm bằng chất liệu kém, gây độc cho sức khỏe của người dùng mà không hề hay biết. Chính vì thế, cách an toàn nhất là bạn nên lựa chọn hộp thuỷ tinh.

Giá bán hộp thuỷ tinh trên thị trường đều cao hơn so với các loại hộp được làm bằng từ những nguyên liệu khác. Tuy nhiên giá không “cao” như bạn tưởng tượng. Bạn vẫn có thể mua được 1 hộp thuỷ tinh chất lượng về nhà của mình với giá cả hợp lý.

Vì sao thuỷ tinh thông thường không thẻ chịu được lò vi sóng như thuỷ tinh chịu nhiệt?

Khi thuỷ tinh gặp nhiệt độ cao thì nó sẽ tự động giãn nở, nhiệt càng cao thì thuỷ tinh giãn nở càng lớn. Vì thế, nếu sử dụng các loại thuỷ tinh chịu nhiệt, khi gặp nhiệt độ cao tới 400 độ C nó sẽ giãn nở vừa phải đủ để sử dụng.

Tuy nhiên đối với các loại thuỷ tinh thông thường mà gặp độ cao như vậy sẽ giãn nở tới mức không thể chịu đựng được nữa và nổ vỡ ngay. Chính vì thế nếu sử dụng thuỷ tinh thường, bạn chỉ nên quay trong lòng vi sóng với nhiệt độ 150 độ C và phải mở nắp thường xuyên.

Sự chịu nhiệt của thuỷ tinh thông thường không bằng thuỷ tinh chịu nhiệt do đó đa số các nhà sản xuất hiện nay đều cố gắng sử dụng loại thuỷ tinh chịu nhiệt để sản xuất, tăng chất lượng sản phẩm lên tốt nhất.

2. Hộp đựng thực phẩm bằng nhựa

mua hop dung thuc pham

Thay vì chọn các loại hộp đựng thức ăn bằng thuỷ tinh, khá nhiều người tiêu dùng hiện nay đều nghiêng về việc lựa chọn các loại hộp bằng nhựa, các loại hộp nhựa thường có giá rẻ, đa dạng mẫu mã, trọng lượng nhẹ và kích thước phong phú tha hồ cho quý khách lựa chọn.

Tuy nhiên, do đa dạng mẫu mã và được bán khá nhiều trên thị trường nên các dòng sản phẩm này rất dễ bị làm giả, nếu bạn chọn lựa không kỹ rất dễ mua trúng hàng kém chất lượng, gây mất tiền và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Nhựa không tốt bằng thuỷ tinh nhưng nếu bạn muốn chọn các sản phẩm hộp đựng thức ăn bằng nhựa để sử dụng thì cũng có thể lựa chọn các sản phẩm hộp đựng thức ăn chất lượng tốt, ví dụ: nhựa PP cao cấp không độc hại, có nắp đậy kín, khá an toàn.

Các mẹo chọn lựa hộp thức ăn bằng nhựa chất lượng

Muốn chọn chọn lựa hộp thức ăn bằng nhựa cao cấp rất đơn giản, bạn chỉ cần dựa vào các mẹo sau đây:

 • Chỉ nên chọn các loại hộp nhựa được làm bằng chất liệu PP cao cấp, không có chứa độc tố BPA gây hại cho sức khỏe người dùng. Ngoài ra, bạn nên chọn các loại sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo chất liệu sản phẩm đều được làm từ những chất liệu tốt.
 • Khác với loại hộp thuỷ tinh, loại hộp nhựa thường rất khó vệ sinh do đó nên rất hay có các mảng bám thức ăn còn sót lại ở các khe hoặc bám mùi. Vì thế, các mẹ khi chọn hộp nhựa cần phải thật lưu ý chọn loại nào dễ vệ sinh và ít bám mùi.
 • Nên hạn chế hoặc không dùng các hộp nhựa để quay trong lò vi sóng, bởi vì nếu gặp nhiệt độ cao nhựa rất dễ chị chảy và dính vào thức ăn. Khi người dùng ăn loại thức ăn đó thì dễ bị ngộ độc, ảnh hưởng nghiệm trọng tới sức khoẻ.
 • Loại hộp được sản xuất từ các nhà sản xuất kém nổi hoặc kém uy tín sẽ rất nguy hiểm vì độ an toàn thường không được đảm bảo. Vậy nên hãy xem kỹ kí hiệu sản xuất được dán ở dưới đáy mỗi loại sản phẩm để biết loại hàng này xuất xứ từ đâu và có uy tín không.

Lưu ý: Một số sản phẩm có các ký hiệu  PET hoặc PETE, PVC, LDPE, PP… là những sản phẩm mà bạn có thể an tâm tin dùng. Các ký hiệu này là các tên viết tắt của chất liệu nhựa dùng để sản xuất các hộp đựng thức ăn bằng nhựa, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Nên chọn loại hộp nhựa nào an toàn cho sức khoẻ 

Thật chất có rất nhiều loại hộp nhựa tốt và chất lượng mà bạn có thể mua về để sử dụng, tuy nhiên loại hộp nhựa đảm bảo cho sức khỏe thì rất hiếm. Bạn chỉ có thể nên chọn các loại hộp nhựa như sau:

 • Hộp nhựa làm bằng chất liệu nhựa PP: Đây là loại nhựa mà người ta hay dùng để làm đồ dùng trẻ em, nó khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền lại cao, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
 • Hộp đựng thức ăn bằng nhựa HDPE: Đây là loại nhựa có độ trơ hoá học cao do đó nó không bị nhiễm độc thức ăn khi gặp nhiệt độ cao.
 • Hộp đựng thức ăn bằng nhựa LDPE: đây là một loại được làm từ chất liệu nhựa khá tốt, tuy nhiên độ phổ biến không bằng 2 loại trên.
 • Hộp đựng thức ăn từ nhựa PET: đây là loại hộp cũng được khá nhiều người sử dụng, tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng nó quá nhiều.

Loại hộp nhựa nào độc hại mà bạn cần nên tránh?

Ngoài các loại hộp nhựa bên trên thì còn lại là các sản phẩm hộp nhựa kém chất lượng, đặc biệt không nên dùng các loại hộp nhựa không có ký hiệu, bởi vì các loại này thường có những chất như Melamine hay PBA là những chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.

Không những vậy, các loại nhựa kém chất lượng thường có độ bền khá là kém, bạn chỉ có thể dùng nó được 1 đến 2 lần, tốt nhất bạn không nên dùng các loại sản phẩm kém chất lượng này.

3. Hộp đựng thực phẩm bằng Inox

Hộp đựng thực phẩm bằng Inox

Thay vì mua loại hộp bằng nhựa thì bạn có thể mua hộp đựng thực phẩm bằng inox sẽ tốt hơn. Đặc biệt là các loại inox mang số hiệu 201 và 304. Bởi vì những loại inox này đã được kiểm định chất lượng tốt và an toàn cho sức khỏe  người sử dụng nên bạn có thể thoải mái lựa chọn và sử dụng.

Hộp đựng thức ăn bằng inox có rất nhiều tiện ích, loại chất liệu này có khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt nên bạn có thể dùng nó để giữ nóng thức ăn trong nhiều giờ.

Ngoài ra, inox dễ lau chùi hơn nhựa gấp nhiều lần, vì thế bạn có thể thoải mái vệ sinh để vừa gia tăng tuổi thọ cho hộp, vừa đựng phẩm thoải mái trong nhiều lần mà không lo thức ăn bị dính hay ám mùi lâu.

Mặc dù ưu điểm nhiều nhưng loại hộp inox này cũng có nhiều hạn chế nhất định. Đó chính là bạn không nên dùng nó để đựng các loại thức ăn có tính chua hoặc oxy hóa cao. Bởi vì nó sẽ khiến inox phản ứng hoá học và nhiễm chất độc hại vào thức ăn gây hại cho sức khỏe.

4. Hộp đựng thực phẩm bằng sành sứ

Hộp đựng thực phẩm bằng sành sứ

Hộp đựng thức ăn bằng sành sứ cũng là một trong những lựa chọn của khá nhiều người tiêu dùng hiện nay. Mặc dù nó không có nhiều ưu điểm như hộp đựng thủy tinh nhưng xét về nhiều mặt khác thì nó cũng đáng để sử dụng.

Chẳng hạn các sản phẩm làm bằng sành sứ thường có kiểu dáng rất đẹp, đa dạng mẫu mã và thương hiệu nên nó thu hút rất nhiều người mua. Khi chọn lựa các hộp đựng thức ăn bằng sành sứ bạn có thể thoải mái chọn lựa loại mình yêu thích mà không bị bó hẹp như những loại hộp bằng chất liệu khác.

Loại sành sứ cũng có khả năng chịu nhiệt tốt nên bạn có thể thoải mái quay nó trong lò vi sóng mà không lo gặp rắc rối gì hay ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, điểm bất lợi của loại đồ dùng này là khá nặng và cồng kềnh vì thế khi sử dụng bạn cần phải thật cẩn thận kẻo làm vỡ.

Trong 4 loại trên, hộp đựng thực phẩm loại nào an toàn nhất

Xếp đầu tiên phải là các loại hộp bằng thuỷ tinh: Từ những chia sẻ của các quý khách hàng thì hộp đựng thuỷ tinh là loại hộp có chất lượng tốt nhất và hoàn toàn an toàn, đảm bảo sức khỏe người dùng.

Bởi vì chất liệu này có độ bền tốt, chịu nóng, chịu lạnh hoàn hảo hơn nữa còn mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng loại hộp bằng chất liệu này. Do đó chọn hộp thuỷ tinh đứng đầu trong các loại hộp an toàn là điều hoàn toàn xứng đáng.

Xếp thứ 2 là hộp thực phẩm bằng sành sứ: Cũng giống như thuỷ tinh, sành xứ cũng có độ bền tốt, khả năng chịu nhiệt cao và không gây phản ứng quá học làm nhiễm độc thức ăn. Vì thế, hộp sành sứ xếp về độ an toàn thứ 2 là điều hoàn toàn hợp lý.

Xếp thứ 3 là các loại hộp bằng nhựa: xếp hạng này chỉ xếp cho các loại hộp bằng nhựa PP, bởi vì đây là loại nhựa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt không gây độc hại, an toàn cho người sử dụng. Còn đối với các loại hộp nhựa khác thì bạn cần nên cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng.

Xếp cuối là loại inox: Mặc dù nhìn chung thì chất lượng inox không tốt bằng các loại trên nhưng cũng có một số loại hộp inox vẫn được nhiều người tiêu dùng chọn lựa. Chẳng hạn như các loại hộp Inox 201 và 304. Đây là các loại hộp inox chất lượng tốt, độ bền cao, đã được kiểm chứng an toàn cho sức khỏe người dùng.


Lựa chọn hộp đúng theo nhu cầu 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã hộp đựng thức ăn với nhiều kiểu dáng, thương hiệu, chất liệu khác nhau, do đó để mua được 1 loại chất lượng thì bạn cần phải xem xét thật kỹ. Để giúp quý khách có thể đưa ra một lựa chọn đúng đắn, sau đây mình sẽ đưa ra các tiêu chí chọn lựa hộp thức ăn chất lượng.

1. Chọn hộp thực phẩm trong điều kiện đông lạnh

Đa số người dùng hộp đều dùng để đựng thức ăn bỏ vào môi trường đông lạnh để giữ thức ăn được lâu hơn. Do đó, việc chọn hộp bỏ vào môi trường này khá là quan trọng, trong môi trường này đều có nhiệt độ dưới -18 độ C và hiếm có các loại hộp có chất liệu chịu được môi trường này.

Trong trường hợp này, bạn nên chọn các loại hộp có chất liệu bằng nhựa PP cao cấp hoặc là thuỷ tinh chịu nhiệt. Do chỉ có 2 loại chất liệu này là có thể chịu nhiệt tốt từ nóng đến lạnh.

 • Với các hộp đựng thực phẩm bằng chất liệu thuỷ tinh: Đây là chất liệu mà bạn có thể hoàn toàn để vào ngăn đông hoặc lò vi sóng mà không ảnh hưởng gì nhiều.
 • Với các hộp thực phẩm bằng nhựa PP: Loại nhựa này có độ bền khá cao, chịu nhiệt được tốt cho dù ở môi trường cao quá hay thấp quá cũng không sao, không chứa chất độc hại và được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường. Bạn có thể an tâm đặt sản phẩm vào ngăn đá.

Lưu ý: Khi chọn hộp để đựng thức ăn trong môi trường đông lạnh, bạn nên chọn các loại hộp có quai đậy chắc chắn tránh làm đổ thức ăn ra môi trường bên ngoài.

2. Cách chọn hộp thực phẩm trong môi trường tủ lạnh

Tủ lạnh thường có 2 ngăn là một ngăn đông và một ngăn mát, do đó lựa chọn hộp đựng cũng chia làm 2 hướng. Nếu như bạn muốn để thực phẩm trong môi trường ngăn đông thì cũng như trên bạn hãy chọn loại hộp bằng nhựa PP cao cấp hoặc thuỷ tinh chịu nhiệt.

Đừng lo rằng dùng thuỷ tinh thì bỏ vào môi trường đông lạnh nó sẽ bị vỡ, bạn hãy yên tâm vì thuỷ tinh chịu nhiệt có thể chịu được mức nhiệt độ -18 độ C nên bạn cứ sử dụng để đựng thực phẩm thoải mái.

Nếu bạn sử dụng hộp để đựng thức ăn trong ngăn mát thì dễ lựa chọn hơn nhiều vì có thể chọn loại chất liệu nào cũng được. Tuy nhiên nên chọn các loại có chất liệu tốt, bền bỉ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình.

3. Lựa chọn các loại có dung tích, kiểu dáng và kích thước phù hợp

Không phải loại hộp nào cũng có thể đựng được tất cả các loại thức ăn. Mỗi loại thực phẩm khác nhau thì sẽ cần phải lựa một loại hộp đựng phù hợp. Phù hợp ở đây không chỉ là sản phẩm có chất liệu phù hợp mà còn là phù hợp về kích thước, dung tích, kiểu dáng.

Chẳng hạn đối với các loại hộp đựng cơm, canh, đây là những loại thực phẩm nóng và thường nhiều nên chọn chọn các loại bằng chất liệu chịu nhiệt tốt và có dung tích từ 400 đến 600ml.

Còn nếu bạn muốn đựng các loại thực phẩm như cá, thịt thường có kích thước to thì hãy chọn các loại hộp có dung tích trên 700ml, chất liệu có thể đa dạng tùy thích. Không những vậy bạn nên chọn các loại hộp vuông để dùng hơn là loại hình tròn để có nhiều diện tích đựng thức ăn hơn.

Loại hộp đựng thực phẩm nào có thể đựng được trong lò vi sóng?

Hiện nay, để hâm nóng đồ ăn nhanh chóng thì hầu hết các gia đình đều trang bị cho mình 1 chiếc lò vi sóng. Vì thế nếu gia đình bạn có lò vi sóng thì hãy nên chọn các loại hộp thức ăn có thể quay được trong lò vi sóng cho tiện.

Muốn hâm đồ ăn nào bạn chỉ cần bỏ luôn cả hộp vào lò vi sóng và quay, chỉ 3 tới 5 phút là có thức ăn nóng hổi để sử dụng. Tuy nhiên, không phải loại hộp nào cũng có thể đựng được trong lò vi sóng. Bạn chỉ có thể lựa chọn các loại hộp sau đây:

 • Hộp sành sứ và thuỷ tinh: Có thể chịu nhiệt cao, độ bền tốt và an toàn cho sức khoẻ.
 • Inox: An toàn, chịu nhiệt tốt, an toàn.
 • Nhựa: Để sử dụng trong lò vi sóng thì bạn cần phải lựa chọn loại hộp được làm từ nhựa PP cao cấp. Đây là chất liệu không độc hại, không gây nhiễm độc thức ăn đựng bên trong nó nên an toàn cho người sử dụng.
  Ngoài trừ nhựa PP thì tất cả các sản phẩm hộp đựng thức ăn bằng nhựa còn lại thì bạn không nên dùng trong lò vi sóng vì rất dễ bị nhiễm độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

(Review) Các loại hộp đựng thực phẩm tốt nhất hiện nay 

Nếu bạn cảm thấy việc chọn lựa loại hộp chất lượng tốt giữa hàng ngàn loại trên thị trường quá khó khăn thì sau đây mình sẽ giới thiệu đến các bạn một vài loại sản phẩm chất lượng tốt, mẫu mã đẹp trên thị trường hiện nay cho bạn lựa chọn.

1. Top 8 bộ hộp đựng thực phẩm an toàn bằng nhựa (Có thể dùng trong lò vi sóng và để cấp đông thực phẩm)

bo-hop-dung-thuc-pham-LockLock-Classic

Thông thường các sản phẩm bằng nhựa thường có giá khá rẻ, mẫu mã đa dạng lại đẹp, vì thế nó luôn được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn và sử dụng, nếu bạn muốn tìm các loại hộp đựng thức ăn bằng nhựa chất lượng thì bạn chỉ cần lựa trong 8 bộ hộp bằng nhựa an toàn sau đây:

 • Bộ hộp đựng thực phẩm Lock&Lock Classic

Đây là một bộ sản phẩm được khá nhiều “mẹ” yêu thích và lựa chọn cho gia đình sử dụng. Với thiết kế cổ điển nhưng không kém phần sang trọng và tinh tế đảm bảo sẽ khiến cho bạn yêu thích.

Về chất liệu của bộ hộp này thì đây là bộ hộp đựng có chất liệu nhựa PP cao cấp, bền bỉ, an toàn, đảm bảo sức khỏe người dùng. Không những vậy, loại nhựa này có khả năng chịu nhiệt cao nên bạn có thể bỏ nó trong lì vi sóng hoặc ngăn đông tủ lạnh mà không hề hấn gì.

Sản phẩm có cấu tạo khá thông minh với 4 khóa chắn chắ, ngoài ra còn kèm thêm dây silicon vô cùng tốt. Nhờ vậy mà thực phẩm đựng bên trong không bị tràn ra ngoài, không chỉ có thể đựng các món khô, loại hộp này còn có thể đựng các món canh vô cùng tiện dụng.

Giá của loại thực phẩm này trên thị trường không quá mắc, phù hợp với túi tiền và thu nhập của nhiều người. Vì thế, hãy an tâm chọn mua sản phẩm để sử dụng.

 • Bộ hộp đựng thực phẩm Lock&Lock Neolock Color Box

bo-3-hop-dung-thuc-an-LockLock-Neolock-Color-Box-NLP131S001

Bộ hộp đựng loại này có 2 bộ, một là bộ 3 hộp và 1 là bộ 10 hộp. Dù 3 hộp hay 10 hộp thì chất liệu, kiểu dáng cũng như nhau, chủ yếu bạn dựa vào nhu cầu sử dụng của mình mà chọn cho phù hợp.

Chất liệu của bộ sản phẩm này là được làm bằng nhựa PP cao cấp. Đây là loại chất liệu không có chất độc hại, độ bền cao và chịu nhiệt tốt, dù đặt nó trong môi trường nào thì nó cũng làm tốt công việc của mình và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

bo-10-hop-bao-quan-LockLock-Neolock-Color-Box-NLP130S001

Thiết kế của các loại hộp đựng thức ăn trong bộ sản phẩm này vô cùng tiện dụng và hiện đại. Thiết kế nắp có 4 cạnh khoá chắc chắn đảm bảo thức ăn không bị vơi vãi ra ngoài, để an toàn hơn các nhà sản xuất còn đặt thêm vòng cao su để cản nước  rất tiện lợi nữa dù bạn có đựng đồ ăn thuộc thể loại chất lỏng cũng không sao.

Chất liệu nhựa PP thường rất dễ vệ sinh, vì thế lựa chọn bộ sản phẩm này bạn có thể an tâm lau chùi mà không sợ thức ăn bị dính lại hay bám mùi.

Bộ sản phẩm hộp nhựa đựng thức ăn Lock&Lock Neolock Color Box  chỉ đa dạng mẫu mã mà còn đa dạng về màu sắc, vì thế bạn có thể an tâm lựa chọn thoải mái bộ sản phẩm phù hợp với sở thích của mình.

 • Bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn Lock&Lock Bisfree Table Top 

bo-15-hop-nhua-thuc-pham-LockLock-Bisfree-Table-Top-LBF631S15

Bạn muốn lựa chọn bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn bằng nhựa có chất lượng siêu tốt, an toàn tuyệt đối thì hãy nên chọn bộ cao cấp Lock&Lock Bisfree Table Top.

Lock&Lock Bisfree Table Top được xem là bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn cao cấp của Lock&Lock bởi vì loại hộp này không phải làm bằng nhựa chất lượng thông thường mà làm bằng nhựa Tritan – Một loại nhựa chuyên dùng để làm bình bú cho bé. Vì thế, nó tuyệt đối an toàn đảm bảo sức khỏe người dùng.

Không chỉ chất lượng tốt mà loại hộp này còn trông rất đẹp và sang trọng, loại nhựa Tritan có tính chất trong vắt như thuỷ tinh, lại được sản xuất tinh xảo vì thế nên càng nhìn càng thấy long lanh, thu hút.

Thiết kế của loại hộp này là trơn như thuỷ tinh, sử dụng khá tiện lợi, mẫu mã thu hút nên đặt đâu cũng thấy sang trọng. 

Nói về chất lượng thì loại hộp này khỏi phải bàn cãi. Nói về kiểu dáng thì bộ hộp này có rất nhiều kiểu từ hộp tròn cho đến vuông, đến hình chữ nhật thoải mái cho bạn lựa chọn. 

Uu điểm của bộ Bisfree:

 • Là loại hộp này làm bằng chất liệu Bisfree – một loại chất liệu hay dùng để làm bình sữa cho em bé vì thế không hề độc hại, lại trong suốt như thuỷ tinh nên nhìn rất sang trọng.
 • Có thể chịu được nhiệt độ cao nên bạn có thể khử trùng hộp với nước nóng vô tư, đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng.
 • Sản phẩm có nắp kín siêu tốt, có sức chịu nhiệt và độ bền khá cao vì thế bạn có thể dùng trong tủ động thoải mái không lo vỡ.
 • Thiết kế của hộp là hộp trơn, không có phần dư ra nên sử dụng khá là thoải mái, trong suốt nên bạn có thể dùng để bày bàn ăn thoải mái, tạo sự sang trọng.

a. Loại hộp đựng thực phẩm Lock&Lock Hello Kitty 

hop-dung-thuc-pham-LockLock-Hello-Kitty

Đây là một loại hộp đựng thức ăn được khá nhiều bạn nữa chọn lựa bởi vì sự dễ thương mà nó mang lại. Với vẻ bề ngoài là được in hình hello kitty và màu sắc hồng vô cùng dễ thương.

Không chỉ có vẻ bề ngoài bắt mắt, chất liệu làm hộp nhựa này cũng tốt đó là chất liệu nhựa PP cao cấp vì thế bạn có thể thoải mái dùng với lò vi sóng mà không cần lo lắng.

b. Bộ hộp tròn Lock&Lock Interlock

hop-nhua-tron-dung-thuc-pham

Đây là một bộ sản phẩm khá là tiện ích, thay vì các bộ sản phẩm khác thì dù có nhiều hộp cũng chỉ sử dụng được từng cái riêng biệt. Tuy nhiên đến với bộ sản phẩm Lock&Lock thì bạn có thể liên kết các hộp với nhau thành 1 khối thống nhất vô cùng tiện lợi giúp ạn có thể tiết kiệm diện tích đặt trong tủ lạnh hoặc dễ dàng gói.

Bộ hộp này có nhiều loại hộp với các kích thước khác nhau do đó, bạn có thể dùng nó để đựng mọi loại thực phẩm. Có thể dùng để đựng được gia vị và thức ăn đóng hộp rất an toàn.

c. Bộ 17 hộp đựng thực phẩm hiệu Sunshine Hàn Quốc 

bo-17-hop-dung-thuc-pham-cao-cap-han-quoc

Cũng như bộ hộp Lock&Lock Interlock, ở bộ hộp Sunshine các bạn có thể ghép các loại hộp chồng lên nhau vô cùng tiện lợi mà không lo bị đổ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn đặt trong nó.

Bộ hộp đựng thức ăn này cũng có kích thước to nhỏ khác nhau nên bạn cũng có thể đựng được gia vị, rau củ và nhiều loại thức ăn khác.

Khi sử dụng bộ hộp này, bạn có thể an tâm về chất lượng của sản phẩm bởi vì chúng đều được làm bằng chất liệu cao cấp được kiểm nghiệm và chứng nhận tại Châu Âu. Do đó, bạn có thể thoải mái đựng thực phẩm mà không  lo về chất lượng.

Ưu điểm:

 • Bộ hộp Sunshine của Hàn Quốc được sản xuất từ những chất liệu cao cấp.
 • Có khả năng chịu lực và chịu nhiệt tốt. Có thể sử dụng trong lò vi sóng hoặc ngăn đông của tủ lạnh.

Đây là dòng cao cấp nên giá hơi cao, bạn cần suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn mua. 

d. Bộ bảo quản thực phẩm được làm từ nhựa Tupperware Freezermate Freezer

bo-hop-nhua-dung-thuc-pham

Bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn bằng nhựa kế tiếp mà mình muốn giới thiệu đến các bạn là bộ sản phẩm Tupperware Freezermate Freezer. Đây là bộ sản phẩm tuy không nổi tiếng bằng các loại trên nhưng vẫn được khá nhiều người chọn lựa sử dụng. Nó không chỉ có mẫu mã đẹp, nhiều kiểu dáng mà còn có chất lượng khá tốt.

Bộ hộp đựng thực phẩm này có thể chịu nhiệt tuyệt vời, do đó bạn có thể an tâm bảo quản thực phẩm trong ngăn lạnh đến âm 18 độ C mà không bị gì cả.

Không chỉ chất lượng tốt, mẫu mã đẹp mà còn có kích thước đa dạng, do đó bạn có thể đựng bất kỳ loại thức ăn với đủ hình dáng nào mà mình muốn mà không cần lo không chưa đủ.

Ưu điểm:

 • Được làm bằng nhựa PP cao cấp, loại nhựa có độ bền vô cùng cao, chịu nhiệt tốt và không có chưa độc tố. Có khả năng làm đông cực kỳ tốt.
 • Có in vạch định lượng bên ngoài bên bạn có thể kiểm tra thực phẩm bên trong vô cùng dễ dàng.
 • Đa dạng về kích thước và mẫu mã nên bạn có nhiều sự lựa chọn hơn.

Vì có quá nhiều ưu điểm gói gọn trong một bộ sản phẩm nên giá thành cao.

2. Top hộp đựng thực phẩm bằng thuỷ tinh – Có thể dùng trong lò vi sóng và tủ lạnh

Nếu bạn không thích sử dụng các loại hộp bằng nhựa vì cảm thấy nó không đảm bảo về sức khỏe khi dùng trong lò vi sóng hoặc tủ lạnh. Vậy thì hãy hướng sự lựa chọn của mình qua các loại hộp có chất liệu khác như thuỷ tinh, loại chất liệu được chuyên gia khuyên dùng vì hoàn toàn đảm bảo cho sức khỏe người dùng.

a. Thuỷ tinh Lock&Lock

hop-dung-thuc-pham-bang-thuy-tinh

Bộ thuỷ tinh Lock&Lock thường có 2 loại là loại hộp thuỷ tinh chịu nhiệt và hộp thuỷ tinh thông thường. 

Xét về hộp thuỷ tinh chịu nhiệt 

Về loại này thường có các bộ hộp nổi tiếng mà bạn nên chọn như: 

 • Bộ 4 Hộp Thực Phẩm Thủy Tinh Chịu Nhiệt Borosilicate Lock&Lock Glass Euro LLG428S
 • Bộ 6 Hộp Thực Phẩm Thủy tinh chịu nhiệt Lock&Lock 6P LLG205S6
 • Bộ 4 Hộp Hình Tròn Thủy Tinh  Euro Steam Hole Lock&Lock LLG831TS4 (1 x 950ml – 3 x 650ml) – Chịu nhiệt tới 400 độ C

Lock&Lock là một thương hiệu nổi tiếng đã quá quen thuộc với người Việt. Các sản phẩm được sản xuất từ thương hiệu này luôn được đánh giá khá cao về chất lượng, bộ hộp thuỷ tinh chịu nhiệt Lock&Lock cũng không ngoại lệ. 

Được làm bằng vật liệu nhựa PP cao cấp, có thiết kế chắc chắn và bắt mắt, không độc hại nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Không những vậy, loại hộp này còn được thiết kế thêm đệm cao su kín hơi, nhờ đó mà nó có thể bảo quản thực phẩm vô cùng tốt.

Xét về hộp thuỷ tinh Lock&Lock thông thường 

Dù không có nhiều ưu điểm như loại hộp thuỷ tinh chịu nhiệt thế nhưng Lock&Lock thông thường vẫn được khá nhiều người lựa chọn bởi vì có kiểu dáng bắt mắt, nhìn sạch sẽ, nhiều mẫu mã tha hồ cho quý khách hàng lựa chọn.

Loại sản phẩm này có giá phù hợp, thường thuộc phân khúc giá từ tầm trung trở xuống nên ai cũng có thể mua được.

Xét về túi hộp cơm thuỷ tinh chịu nhiệt Lock&Lock

Đây là loại hộp có nhiều công dụng vô cùng tiện ích, bạn không chỉ có thể dùng nó để đựng các loại thức ăn được nấu chín mà còn có thể gói gọn nó lại và mang đi xa như đi du lịch hay picnic.

Không những vậy, nhằm giúp bạn có một bữa ăn ngon, loại bộ hộp cơm thuỷ tinh chịu nhiệt Lock&Lock này còn được thiết kế thêm một túi giữ nhiệt, giúp giữ thức ăn được nóng lâu hơn, giữ được mùi vị thơm ngon của món ăn.

Hộp đựng gia vị bằng thuỷ tinh

Không chỉ đựng thực phẩm, hiện nay Lock&Lock còn có sản xuất trong các bộ đựng thức ăn một số hộp có kiểu dáng nhỏ nhắn, bền bỉ để đựng gia vị nữa. Một số loại hộp thuỷ tinh đựng gia vị chất lượng mà Lock&Lock sản xuất đó là:

 • Bộ thủy tinh đựng gia vị Glasslock GL-796 loại 250ml – 400ml
 • Bộ thuỷ tinh đựng gia Vị Glasslock IG671 loại 1500 + 2000 ml 
 • Loại hũ Thủy Tinh đựng Thực phẩm khô hoặc gia vị Glasslock IP591 (1000ml)

b. Hộp đựng thực phẩm thuỷ tinh GlassLock

hop-dung-thuc-pham-thuy-tinh-cuong-luc

Hộp thuỷ tinh gọi chung là GlassLock cũng có 2 loại. Đó là 1 loại hộp được làm bằng thuỷ tinh cường lực và 1 loại hộp làm bằng thuỷ tinh thông thường.

Xét về hộp thuỷ tinh cường lực GlassLock

GlassLock là một trong những thương hiệu khá nổi tiếng về việc sản xuất các đồ gia dụng làm bằng thuỷ tinh. Các sản phẩm của hãng này thường nhìn vào rất chắc chắn. Không những vậy còn khá là bắt mắt thu hút người tiêu dùng.

Không chỉ mang những ưu điểm trên, hộp thuỷ tinh cường lực của GlassLock còn có nhiều ưu điểm khác như có nắp khoá dày và kín nên bảo quản thực phẩm rất tốt, không dễ gì bị rơi vãi ra ngoài. Có thể chịu được mọi điều kiện nhiệt độ.

Cấu tạo hộp trơn, dễ vệ sinh và không bám mùi nên bạn có thể an tâm sử dụng nó nhiều lần. Giá thành thường không cao nên nhiều gia đình có thể chọn mua và sử dụng. Một số loại hộp thuỷ tinh cường lực GlassLock chất lượng mà bạn nên dùng: 

 • Hộp thủy tinh (cường lực) hình chữ nhật Glasslock MCRK100 – 1000ml
 • Bộ 9 Hộp đựng thực phẩm Thủy Tinh (cường lực) Glasslock GL1122

Xét về hộp đựng thuỷ tinh thường GlassLock 

hop-dung-thuy-tinh-thuong

Đối với các loại hộp đựng thuỷ tinh thường, bạn có thể thấy rằng những loại hộp này có mẫu mã khá là đa dạng và phong phú, vì thế, bạn có thể thoải mái lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Vì không phải là các loại hộp được làm bằng thuỷ tinh chịu nhiệt vì thế bạn chỉ nên sử dụng nó để quay trong lò vi sóng, không nên để vào các ngăn đông tủ lạnh có nhiệt độ thấp, bởi vì như vậy sẽ rất dễ làm nứt hộp.


Các tiêu chí để lựa chọn hộp đựng thực phẩm an toàn 

Bạn muốn chọn loại hộp an toàn để sử dụng cho mình thì khi lựa chọn bạn chỉ cần dựa vào 2 tiêu chí sau đây là đủ: 

1. Chú ý về cách lựa chọn hộp an toàn 

ron-cao-su-chong-do-chat-long

 

Muốn chọn được một loại hộp đựng thực phẩm an toàn thì bạn chỉ cần dựa vào 2 yếu tố chính đó chính: chất liệukhả năng chịu được nhiệt độ.

Bởi vì, nếu chất lượng tốt và mức độ chịu nhiệt cao sẽ giúp cho hộp có thể chịu được tất các môi trường khác nhau và giúp giữ thực phẩm hiệu quả. Vậy để lựa chọn được 1 loại hộp đựng thức ăn an toàn bạn cần chú ý: 

 • Ưu tiên lựa chọn các loại hộp bằng thuỷ tinh: chất liệu này an toàn, chịu được nhiệt cao. Bạn có thể bỏ nó trong các môi trường khác nhau nhưng vẫn đảm bảo an toàn.
  Ngoài ra, nó còn có thể đựng được tất cả các loại thức ăn khác nhau kể cả đồ chua, chất chứa axit mà không gây phản ứng hoá học, nhiễm độc thức ăn. 
 • Nên lựa chọn các loại có xuất xứ và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo.
 • Nên chọn các loại hộp được làm bằng chất liệu nhựa an toàn đã được kiểm duyệt như nhựa PP, LDPE, HDPE…Không nên sử dụng các loại hộp nhựa kém chất lượng hoặc hộp xốp.
 • Nên chọn các loại có nắp bảo quản để quản bảo những đồ thực phẩm tươi sống.
 • Bạn không nên lựa chọn các hộp thuỷ tinh nếu gia đình có trẻ nhỏ vì thuỷ tinh rất dễ vỡ dễ gây hại cho bé. Tốt nhất muốn dùng cho bé thì nên lựa chọn các loại hộp nhựa có chất liệu nhựa Tritan.

2. Chú ý đến các tiện ích của loại hộp nhựa và thuỷ tinh 

nap-thong-hoi

 

Để bảo quản thức ăn được tốt và để bạn có thể dễ dàng sử dụng hãy chọn các loại hộp đựng thức ăn bằng nhựa hoặc thuỷ tinh có nhiều tiện ích. Chẳng hạn như.

 • Chọn loại có ron cao su chống đổ chất lỏng

Đựng thức ăn thì không chỉ có đựng các thực phẩm khô mà lâu lâu bạn cũng cần để đựng các loại thực phẩm lỏng. Do đó các loại có ron cao su thì nó sẽ giúp cho thực phẩm bên trong không bị văng ra ngoài. Hơn nữa nhờ các ron cao su mà khí ấm bên trong được giữ lại  giúp thực phẩm bên trong hộp được giữ nhiệt lâu hơn.

 • Chọn các loại nắp hộp có khoá để đảm bảo an toàn

Lựa chọn các hộp thức ăn có nắp bạn nên lựa chọn các loại hộp có khoá chắc chắn. Nhờ đó mà bộ phận nắp và thân được gắn liền chắc chắn giúp thức ăn không bị rơi ra ngoài trong quá trình di chuyển.

 • Nắp thông hơi

Chắc chắn sẽ có lúc bạn dùng đến lò vi sóng để hâm nóng thức ăn. Vì thế ngoài việc chọn các loại hộp chất liệu chịu nhiệt tốt bạn còn phải chọn loại có nắp thông hơi nữa. Các nắp thông hơi này có tác dụng đẩy hơi nóng ra ngoài, tránh việc áp suất nóng trong hộp cao gây nên tình trạng nổ hoặc phồng hộp không mong muốn.


Hướng dẫn sử dụng và bảo quản hộp đựng thực phẩm

Muốn sử dụng và bảo quản hộp thuận lợi và dễ dàng, không phát sinh bất kỳ rắc rối nào bạn cần phải nắm rõ các quy tắc chung sau đây: 

 • Khi đựng các thực phẩm tươi sống, có mùi tanh thì bạn cần phải chọn loại hộp có nắp đậy để mà mùi tanh không ám ra ngoài và gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.
 • Khi sử dụng lò vi sóng bạn nên sử dụng các loại hộp bằng thuỷ tinh hoặc nhựa cao cấp như PP, Tritan…và không có nắp bằng nhựa đậy lên tránh nhiễm độc thức ăn.
 • Bạn có thể lấy thức ăn từ tủ đông bỏ vào lò vi sóng hoặc ngược lại khi dùng các loại hộp bằng thuỷ tinh chịu nhiệt. Tuy nhiên để tránh thuỷ tinh bị sốc nhiệt thì giữa khoảng thời gian từ tủ đông sang lò vi sóng hoặc ngược lại bạn nên để nó ở ngoài một thời gian cho nguội bớt.
 • Bạn nên đánh dấu các loại thức ăn ngoài hộp, đánh dấu xem loại nào nên dùng trước, loại nào nên dùng sau để sử dụng thực phẩm một cách hợp lí.

Lời kết

Trong cuộc sống hiện tại, việc bảo quản thức ăn khá là quan trọng vì vậy mà ta cần lựa chọn một bộ sản phẩm hộp đựng thức ăn chất lượng để vừa bảo quản thức ăn hiệu quả vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

Nếu bạn chọn lựa được 1 loại hộp chất lượng thì bạn mới có thể an tâm rằng thực phẩm phục vụ cho gia đình vẫn giữ được mùi vị thơm ngon và chất dinh dưỡng của riêng nó.

Với những chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn có thể tìm và lựa chọn được cho mình 1 bộ hộp đựng thức ăn chất lượng, an toàn để sử dụng.